Truyền thông báo chí

THACO INDUSTRIES tham gia hội thảo “Sự chuyển dịch chuỗi cung ứng – Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam”

Ngày 15/9, THACO INDUSTRIES đã tham gia Hội thảo “Sự chuyển dịch chuỗi cung ứng – Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam” do Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bình Dương và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

THACO INDUSTRIES tham gia Hội thảo Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt NamTHACO INDUSTRIES tham gia Hội thảo Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng – Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

Hội thảo nhằm liên kết, khai thác tiềm năng, lợi thế của các doanh nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tạo điều kiện để các doanh nghiệp kết nối, xây dựng chuỗi cung ứng khu vực Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố phía Nam cùng hàng trăm đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Tham gia Hội thảo với tham luận “Sự chuyển dịch chuỗi cung ứng – Cơ hội phát triển công nghiệp cơ khí và công nghiệp hỗ trợ”, ông Đỗ Minh Tâm – Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES đã đề cập đến xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng mở ra cơ hội để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; bên cạnh đó cũng đặt ra những thách thức mà nhiều doanh nghiệp sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam gặp phải; đồng thời đề xuất các giải pháp để đẩy mạnh phát triển lĩnh vực này. Trong đó, ông nhấn mạnh về yêu cầu tất yếu cần đẩy mạnh hợp tác, liên kết sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ giữa các doanh nghiệp bằng nhiều hình thức.

Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES trình bày tham luận “Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng - Cơ hội phát triển công nghiệp cơ khí và công nghiệp hỗ trợ”Ông Đỗ Minh Tâm – Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES trình bày tham luận “Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng – Cơ hội phát triển công nghiệp cơ khí và công nghiệp hỗ trợ”

Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES cho biết: “Làn sóng chuyển dịch chuỗi cung ứng đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều tập đoàn đa quốc gia đã tăng cường đầu tư vào Việt Nam. Điều này buộc các doanh nghiệp phải mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Đây cũng là hướng phát triển tất yếu khi mở rộng quy mô sản xuất. Trước yêu cầu cấp thiết của thị trường, THACO INDUSTRIES đã đầu tư Trung tâm R&D cùng 19 nhà máy sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với tổng vốn đầu tư lên đến 12.000 tỷ đồng. Tập đoàn đã liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để chia sẻ về thị trường, nguồn nhân lực, công nghệ và quản trị”.

THACO INDUSTRIES tham gia Hội thảo Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam.

THACO INDUSTRIES tham gia Hội thảo Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam.

Thời gian tới, THACO INDUSTRIES sẽ tiếp tục liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp tại vùng trọng điểm phía Nam, phía Bắc với vai trò là công ty đầu chuỗi nhằm phát triển liên kết ngành – liên kết vùng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

TIN tức LIÊN QUAN

Truyền thông báo chí

Năm 2023: THACO INDUSTRIES đặt mục tiêu doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng

Truyền thông nội bộ

THACO INDUSTRIES NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA VĂN PHÒNG ĐIỀU HÀNH TRONG CÔNG TÁC QUẢN TRỊ VÀ LÃNH ĐẠO

Truyền thông nội bộ

THACO INDUSTRIES năm 2022: Những dấu ấn nổi bật

Copyright © 2022 THACO INDUSTRIES